Có những sự hy sinh thật thầm lặng mà chưa bao giờ mẹ kể. Từ những miếng cơm, đến mỗi hôm con ốm, mẹ lặng lẽ chăm sóc từng chút một. Những gì tốt đẹp, mẹ đều dành hết cho con. Con biết có những lúc mẹ chạnh lòng khi nhìn cô hàng xóm chưng diện thật đẹp. Mẹ vẫn muốn có chiếc áo xinh, những trang sức lộng lẫy dành riêng cho mình. Song vì sự hy sinh lớn lao dành con khiến mẹ phải gác lại những mong muốn để con được ăn ngon, bộ quần áo đẹp. Mẹ luôn cố gắng cho con những điều tốt nhất. Mẹ chẳng quản gian nan vất vả, chỉ mong con thành người.

Con luôn mong mẹ sống an nhàn, vui vẻ bên con cháu.

Giờ đây, con đã lớn và có gia đình riêng. Song, đối với mẹ, con vẫn là đứa con bé bỏng ngày xưa. Mẹ vẫn vậy, thức khuya dậy sớm cơm nước cho con, chăm sóc cháu để con có thể an tâm công tác và có thời gian nghỉ ngơi. Giờ con mới hiểu nhiều hơn về tình mẹ thiêng liêng đến thế nào. Con biết rằng, giờ mẹ đã già, sức khỏe cũng không còn như trước nữa. Con chỉ mong sao mẹ sống an nhàn, vui vẻ bên con cháu. Phận làm con sẽ luôn cố gắng sống thật tốt để mẹ vui và yên lòng.

Nhân dịp ngày 20/10, con muốn gửi đến mẹ người phụ nữ của gia đình lời chúc chân thành. Chúc mẹ của con luôn vui tươi, hạnh phúc, sống vui vẻ và luôn tươi cười mỗi ngày, mẹ nhé. Con sẽ mãi trân trọng và biết ơn tình mẹ thiêng liêng dành cho con. Con mãi yêu mẹ!

Thái Thị Ngọc Hà

Từ ngày 3 đến 30/10, độc giả chia sẻ về người phụ nữ bạn luôn yêu thương và trân trọng nhất, hoặc tham gia bằng cách viết về chính mình nếu bạn có một câu chuyện truyền cảm hứng muốn lan tỏa đến những người xung quanh, để có cơ hội nhận bộ trang sức PNJ. Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết trong khoảng 500 - 1.000 từ có dấu, font Unicode, kèm theo ít nhất 1-3 hình ảnh minh họa là nhân vật người phụ nữ được nói đến trong bài. Gửi bài dự thi tại đây.