Các nhận xét ban đầu cho rằng, với cơ cấu khung gầm đã tái cấu trúc, giúp gầm xe cao hơn tăng khả năng lội nước, không có thách thức nào lớn với Ford Ranger Raptor mới trên địa hình phức tạp.

Được hỗ trợ bởi Đội chuẩn bị phương tiện đặc biệt của Công ty Ford ở hạt Essex, những chiếc Ranger Raptor được “khoác áo” cảnh sát và trang bị thêm đèn khẩn cấp, còi báo động cũng như các thiết bị hỗ trợ chuyên dùng.

Chiếc bán tải Ranger Raptor cảnh sát này cũng có đủ năng lực để rượt đuổi tội phạm trên đường nhờ khả năng bứt tốc từ 0 đến 100 km/h trong 10,5 giây, có thể đạt tốc độ tối đa 170 km/h.

Ford Raptor trang bị động cơ diesel bốn xi-lanh 2.0L tăng áp kép, cung cấp sức mạnh 210 mã lực và sức kéo 500 Nm, được truyền tới hai trục trước sau qua hộp số tự động 10 cấp.

Nếu khả năng bứt tốc trên đường cao tốc của Ranger Raptor có thể bị thách thức, thì cảnh sát lại đặt lòng tin vào sức mạnh của chiếc Ford Focus ST Estate trong việc tuần tra trên xa lộ.

Ford Focus ST Estate là phiên bản thể thao của mẫu xe 5 cửa Focus, nhưng được trang bị động cơ xăng tăng áp EcoBoost 2.3L mạnh mẽ, tạo ra công suất 276 mã lực, mạnh hơn Ranger Raptor 66 mã lực.

Theo trang bị tiêu chuẩn, xe lắp hộp số tay 6 cấp, nhưng cũng có thêm tùy chọn hộp số tự động 7 cấp. Ford Focus ST Estate có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ dưới 6 giây và có thể đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Tại Anh, giá xe Ford Ranger Raptor và Ford Focus Estate lần lượt là 47.874 và 32.785 bảng Anh (tương đương 1,43 tỷ đồng và 979 triệu đồng).

Video: Xe bán tải Ford Ranger Raptor phiên bản cảnh sát.