Ngày 14/9, Công an quận Đống Đa, Hà Nội Quyết định khởi tố điều tra vụ án đốt pháo sáng tại sân vận động Hàng Đẫy, xảy ra trong trận bóng đá giữa CLB bóng đá Hà Nội gặp CLB bóng đá Nam Định tối 11/9.

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP. Hà Nội, Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã cử lực lượng Cảnh sát Hình sự, Công an quận tập trung điều tra, làm rõ đối tượng đốt pháo sáng và có hành vi chống đối lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên sân bóng.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, đại diện Công an quận Đống Đa cho biết, trước sự việc đối tượng là cổ động viên CLB bóng đá Nam Định đốt pháo sáng, loại pháo thăng thiên làm một cổ động viên nữ của CLB bóng đá Hà Nội bị thương nặng ở chân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Công an thành phố tập trung điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng đã gây ra vụ việc.

Cũng trong sáng nay, cùng với Quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ trong vụ đốt pháo sáng ở sân vận động Hàng Đẫy, khiến một cổ động viên nữ và một chiến sỹ Cảnh sát cơ động bị thương, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa đã triệu tập một số đối tượng quê ở Nam Định để đấu tranh, làm rõ vụ án.

Trước đó, như đã đưa tin, trong trận bóng đá vòng 22 V.League 2019 giữa CLB bóng đá Hà Nội và CLB bóng đá Nam Định tối 11/9, vào đầu hiệp 2 khi tỷ số đang là 4-1 nghiêng về đội bóng của Hà Nội, pháo sáng được bắn từ phía khán đài của CĐV - CLB bóng đá Nam Định (khán đài B) sang khán đài A (CLB bóng đá Hà Nội).

Sự việc xảy ra khiến một cổ động viên nữ của CLB bóng đá Hà Nội bị pháo bắn trúng, gây thương tích nặng ở chân và được lực lượng công an đưa đi cấp cứu.

Ngay khi đó, lực lượng bảo vệ trên sân đã có mặt, ngăn chặn đám đông quá khích. Trong khi làm nhiệm vụ, một chiến sỹ CSCĐ đã bị thương và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.