Nhật Cường đã đề nghị bàn giao các hệ thống phần mềm như dịch vụ công trực tuyến, phần mềm quản lý giáo dục… cho TP.Hà Nội vận hành.

Báo Dân Trí đưa tin, chiều ngày 15/8, đại diện UBND TP.Hà Nội xác nhận việc cơ quan này đã nhận được thông báo bàn giao các hệ thống phần mềm của Công ty Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường software) phát triển cho TP.

Theo đại diện UBND TP Hà Nội nói: “Chúng tôi đã nhận được thông báo của Công ty Nhật Cường software và đang làm báo cáo lên lãnh đạo TP. Hiện nay, TP chưa có ý kiến cụ thể vệ sự việc này”.

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, hệ thống các phần mềm của TP hiện nay vẫn hoạt động bình thường.

Nguồn tin trên báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công ty Nhật Cường Software cũng xác nhận đã có công văn gửi UBND TP.Hà Nội và các đơn vị liên quan.

Trước đó, ngày 9/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đồng loạt khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường tại Hà Nội, thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, iPad, phụ kiện các loại... để phục vụ điều tra.

Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Ngày 19/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu ra quyết định truy nã đối với Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Trong quyết định nêu rõ, Bùi Quang Huy bị khởi tố tội “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 188 và Điều 221 Bộ luật Hình sự.

Mộc Miên (Tổng hợp)